cskh.bvqttn@gmail.com

Email hỏi đáp

0888 143 115

Điện thoại khẩn cấp

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ THÁI NGUYÊN: PHẪU THUẬT CẤP CỨU CHO BỆNH NHI BỊ VIÊM TAI XƯƠNG CHŨM CẤP

31/03/2021

 

🏆Viêm tai xương chũm ở trẻ là một biến chứng của viêm tai giữa, nếu không được điều trị sớm có thể dẫn tới tình trạng nguy hiểm, thậm chí tử vong. Mới đây, các bác sỹ Khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã thực hiện phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhi bị viêm tai xương chũm cấp.
 
🏆Bệnh nhi Lục Thị K.N, 12 tuổi, địa chỉ ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang bị đau tai, ù tai bên phải một thời gian dài, đã điều trị nhưng không khỏi hẳn. Gần đây, tai phải tiếp tục sưng đau, chảy mủ nên đã đến Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên để thăm khám.
🏆Sau khi tiến hành nội soi tai mũi họng, các bác sỹ nhận thấy: Ống tai phải bệnh nhi bị nề, màng nhĩ đọng dịch mủ, không quan sát được màng nhĩ; sàn và khe mũi đọng dịch. Kết quả chấn đoán: viêm tai xương chũm phải cấp kèm viêm tĩnh mạch, viêm tắc tĩnh mạch nội sọ và nội tủy có chỉ định phẫu thuật cấp cứu.

Hình ảnh nội soi tai mũi họng của bệnh nhi Lục Thị K.N

🏆GS.TS Nguyễn Tấn Phong, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Tai – Mũi – Họng của Trường Đại học Y Hà Nội, giáo sư đầu ngành Tai- Mũi- Họng của Việt Nam và các bác sỹ khoa Tai- Mũi- Họng, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhi Lục Thị K.N. Trong quá trình phẫu thuật các bác sỹ tiến hành gây mê tĩnh mạch, bơm rửa hốc mổ chũm bằng Betadine, tiến hành đóng hốc mổ 2 lớp theo đúng giải phẫu và đóng vết mổ.

GS.TS Nguyễn Tấn Phong(người ngồi) cùng ekip bác sỹ Khoa Tai- Mũi-Họng, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đang thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhi Lục Thị K.N.

 
🏆Sau thời gian điều trị hậu phẫu hiện vết mổ đã lành, sức khỏe của bệnh nhi Lục Thị K.N đã ổn định. Chị Lục Thị Đ mẹ của bệnh nhi Lục Thị K.N rất xúc động khi con gái được phãu thuật kịp thời, chị chia sẻ: “ Chúng tôi được Phòng khám 153, (Phòng khám Đa khoa Hà Nội tại Tuyên Quang) giới thiệu đến Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên để thăm khám, phẫu thuật. Nhập viện hôm trước, hôm sau con gái tôi được phẫu thuật ngay, đến nay sức khỏe của cháu đã tốt hơn nhiều. Con tôi như được sinh ra lần thứ hai, thật sự rất cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của GS.TS Nguyễn Tấn Phong và các bác sỹ Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên thăm khám và điều trị kịp thời.”

Gia đình bệnh nhi Lục Thị K.N rất vui mừng, cảm ơn GS.TS Nguyễn Tấn Phong và ekip phẫu thuật Khoa Tai- Mũi-Họng, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

🏆GS.TS Nguyễn Tấn Phong cũng cho biết: Viêm tai xương chũm cấp là bệnh lý rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nặng nề như: Ảnh hưởng tới thính lực, liệt dây thần kinh sọ não, Áp-xe màng não, viêm não màng não, viêm tĩnh mạch bên, áp-xe não và đặc biệt là nhiễm trùng máu đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân. Do vậy, nếu phát hiện trẻ sau khi bị viêm tai giữa xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ viêm tai xương chũm cần đưa trẻ đi khám tại các cơ sở y tế ngay.
 
🏆Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên là đơn vị y tế tiên phong trong khu vực phối hợp cùng ekip của GS.TS Nguyễn Tấn Phong để thực hiện những phẫu thuật khó, phức tạp liên quan đến chuyên khoa Tai- Mũi- Họng. Trường hợp bệnh nhi Lục Thị K.N rất may mắn khi được các bác sỹ phát hiện, chấn đoán chính xác và tiến hành phẫu thuật kịp thời nên đã không nguy hiểm đến tính mạng, em sẽ nhanh chóng hồi phục và trở lại cuộc sống sinh hoạt, học tập bình thường.
 
🏆Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý liên quan đến Tai-Mũi- Họng vui lòng liên hệ:
🏆Khoa Tai- Mũi- Họng- Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.
🏆Hotline chăm sóc khách hàng 0888.143.115.