cskh.bvqttn@gmail.com

Email hỏi đáp

0888 143 115

Điện thoại khẩn cấp

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ THÁI NGUYÊN THÀNH CÔNG TRONG PHẪU THUẬT NỘI SOI CHỈNH HÌNH TAI GIỮA

14/06/2020

 

Phẫu thuật nội soi chỉnh hình tai giữa và tái tạo chuỗi xương con bằng trụ gốm sinh học khi hệ thống này bị tổn thương do các nguyên nhân khác nhau là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi trình độ chuyên môn bác sỹ rất cao, vốn chỉ được thực hiện ở tuyến trung ương. Phương pháp có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp phẫu thuật cũ dưới kính hiển vi. Mới đây, ca phẫu thuật khó này đã được tiến hành thành công tại Khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên. Mở ra nhiều hi vọng cho bệnh nhân được phẫu thuật phục hồi sức nghe hiệu quả.

Bệnh nhân Hoàng Minh T, 37 tuổi, địa chỉ tại phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên được các bác sỹ Khoa Tai- Mũi- Họng chẩn đoán bị viêm tai giữa mãn tính hơn 20 năm, chụp CTscaner thấy hình ảnh gián đoạn chuỗi xương con, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thính lực của bệnh nhân. Được chỉ định phẫu thuật nội soi chỉnh hình tai giữa và tái tạo chuỗi xương con bằng trụ gốm sinh học.

GS.TS Nguyễn Tấn Phong đang thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân. (Nguồn hình: bác sỹ khoa Tai-Mũi-Họng, BV Quốc tế cung cấp)

Hình ảnh sau khi thay thế trụ gốm sinh học trong hòm tai

GS.TS Nguyễn Tấn Phong, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Tai – Mũi – Họng của Trường Đại học Y Hà Nội, giáo sư đầu ngành Tai- Mũi- Họng của Việt Nam và thế giới đã trực tiếp thăm, khám và tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân Hoàng Minh T. Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên là đơn vị y tế tiên phong trong khu vực được GS. TS Nguyễn Tấn Phong hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu này với mong muốn mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn hảo nhất cho người bệnh.

GS.TS Nguyễn Tấn Phong và Bác sỹ Phan Anh Linh chụp ảnh cùng các y, bác sỹ Khoa Tai- Mũi- Họng, bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

Đặc biệt Bs. Phan Anh Linh chuyên gia cắt gọt tạo hình xương con băng gốm sinh học tại Việt Nam. Được các chuyên gia y tế Việt Nam và thế giới đánh giá rất cao trong lĩnh vực này.

Các mẫu xương con bằng trụ gốm sinh học do Bác sỹ Phan Anh Linh thực hiện
(Nguồn hình:Bác sỹ Phan Anh Linh, cung cấp)

Bệnh nhân Hoàng Minh T rất vui và cảm ơn các y, bác sỹ Khoa Tai- Mũi- Họng Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

Sau 3 ngày phẫu thuật nội soi chỉnh hình tai giữa và tái tạo chuỗi xương con bằng trụ gốm sinh học, anh Hoàng Minh T đã nghe rõ hơn trước rất nhiều. Tiến hành thăm khám và trao đổi với bệnh nhân, Bác sỹ Đặng Quang Thọ, Trưởng khoa Tai- Mũi- Họng, Bệnh viên Quốc tế Thái Nguyên, người trực tiếp tham gia ca phẫu thuật cùng với GS.TS Nguyễn Tấn Phong cho biết:

 • Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật này:
 • Phẫu thuật ít xâm lấn hoàn toàn dưới nội soi qua đường ống tai, đảm bảo thẩm mỹ.
 • Hình ảnh phẫu trường rộng, rõ nét, dễ dàng thay đổi hướng để quan sát các ngóc ngách trong hòm nhĩ trong lúc phẫu thuật.
 • Phẫu thuật không gây đau, thời gian phẫu thuật ngắn, khả năng hồi phục nhanh, xuất viện sớm.
 • Ưu điểm chất liệu gốm sinh học:
 • Có đầy đủ các dạng xương con, kích thước khác nhau, phù hợp cho từng bệnh nhân.
 • Phục hồi hệ thống truyền âm đạt hiệu quả cao và không bị đào thải
 • Được sản xuất ngay tại Việt Nam. Chất lượng đảm bảo và được các chuyên gia y tế thế giới đánh giá rất cao.
 • Để tiến hành phẫu thuật hiệu quả cần:
 • Thăm, khám chẩn đoán chính xác các hình thái tổn thương xương con: Tổn thương 1 xương, 2 xương hay tổn thương cả 3 xương.
 • Các bệnh lý nền của bệnh nhân cần được kiểm soát trước khi tiến hành phẫu thuật như : Tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm gan…

Trong 3 tháng đầu sau phẫu thuật bệnh nhân cần phải nghỉ ngơi, không được làm việc nặng, không được dùng nhiều sức và chơi thể dục thể thao, nhất là các vận động mạnh.  Bởi cơ thể cần có thời gian thích nghi và dần dần niêm mạc mới bao quanh, cố định trụ gốm. Vì vậy, nếu bệnh nhân vận động mạnh hay gắng sức quá độ có thể khiến cho các khớp nối rời ra, trụ gốm không còn ở vị trí như mong muốn. Bệnh nhân cũng ăn thức ăn mềm, hạn chế nhai và tránh những loại thức ăn dễ gây dị ứng hay đồ uống lạnh.

Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý liên quan đến Tai-Mũi- Họng vui lòng liên hệ:

 • Khoa Tai- Mũi- Họng- Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên. Hotline chăm sóc khách hàng 0888.143.115