cskh.bvqttn@gmail.com

Email hỏi đáp

0888 143 115

Điện thoại khẩn cấp

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên: Y đức là niềm tin, chất lượng là uy tín

03/08/2018

 

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên ra đời và hoạt động của bệnh viện đã góp phần không nhỏ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân Thái Nguyên và các tỉnh lân cận.

Trang thiết bị hiện đại

Bệnh viện quốc tế Thái Nguyên chính thức đi vào hoạt động từ tháng 2/2012 với vốn điều lệ là 415 tỉ đồng, hoạt động chính là lĩnh vực bệnh viện, chăm sóc y tế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Quy mô ban đầu là 150 giường bệnh, được tổ chức thành 12 khoa và 3 phòng chức năng. Đây là một trong những bệnh viện hiện đại, đầu tư cơ sở hạ tầng và các thiết bị y tế hiện đại nhất khu vực miền Đông Bắc.

Hiện tại bệnh viện có đội ngũ y – bác sỹ giàu kinh nghiệm, trình độ cao và nhiều GS, TS, BS của các bệnh viện Trung ương đang làm việc. Với đội ngũ thầy thuốc giàu kinh nghiệm, trang thiết bị được đồng bộ và hiện đại bệnh viện hoàn toàn có thể thực hiện được những thủ thuật đòi hỏi kỹ thuật cao, chuyên sâu trên các lĩnh vực như: Nội, Ngoại, Nhi, X- Quang, Siêu Âm, Chụp cắt lớp vi tính…

Bệnh viện có 46 bác sỹ luôn thường trực và hơn 30 bác sỹ có trình độ của các bệnh viện trung ương, Hà Nội và các bệnh viện khác thường xuyên, trực tiếp khám chữa bệnh tại bệnh viện vào các ngày thứ 7, chủ nhật hoặc hỗ trợ hội chẩn phẫu thuật những ca khó, phức tạp bất cứ lúc nào có nhu cầu được bệnh viện mời đến…


Cơ sở vật chất gồm 1 tòa nhà 10 tầng, diện tích sử dụng trên 6.000 m2, được trang bị nhiều thiết bị hiện đại như: Máy chụp cắt lớp vi tính 64 dãy – một trong những thiết bị hiện đại nhất được sử dụng tại cơ sở y tế ở miền núi phía Bắc; máy chụp cộng hưởng từ; máy chụp X quang kỹ thuật số; máy nội soi màu 4 chiều; hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, miễn dịch hoàn toàn tự động; hệ thống máy phẫu thuật nội soi, nội soi chuẩn đoán; hệ thống máy thở hiện đại…

Bên cạnh đó, các phòng điều trị của bệnh viện có đường dẫn cung cấp ôxy ngầm, camera theo dõi diễn biến của bệnh nhân, các thiết bị phục vụ điều trị khác và có đồ dùng sinh hoạt tương đương với phòng ở của khách sạn 3 sao.

Địa chỉ tin cậy của người nhà và bệnh nhân

Sau 5 năm đi vào hoạt động, bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật khám chữa bệnh cao, chuyên sâu như: Nội soi chẩn đoán và nội soi can thiệp có gây mê, phẫu thuật nội soi trong lĩnh vực ngoại khoa, sản phụ khoa, tai mũi họng… phẫu thuật sọ não, cột sống, thay khớp háng, khớp gối, phẫu thuật các bệnh về tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục….xét nghiệm phát hiện nhiều bệnh ung thư sớm.

Hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thái Nguyên đã liên kết với Bệnh viện Gumi Giang Dong (Hàn Quốc) khám chữa bệnh cho người bệnh bị các bệnh về cột sống và xương khớp….

Đến nay bệnh viện quốc tế Thái Nguyên đã trở thành địa chỉ uy tín được lựa chọn khi có nhu cầu khám chữa bệnh của người dân Thái Nguyên và khu vực lân cận. Ngày càng có nhiều người dân đến khám và điều trị tại bệnh viện…..

Ngoài ra, việc thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế gần đây đã có tác động tích cực đối với cả người bệnh và các cơ sở y tế. Chính sách thông tuyến tạo ra nhiều thuận lợi cho người có thẻ bảo hiểm trong việc tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế. Đặc biệt đối với người dân ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn như Thái Nguyên và các tỉnh lân cận. Theo đó, lượng người dân tham gia khám chữa bệnh tại bệnh viện quốc tế Thái Nguyên cũng tăng lên đáng kể. Theo thống kê mới đây, số lượt khám chữa bệnh lên tới hơn 100 triệu/ năm. Chỉ riêng năm 2016 đã có 148 triệu lượt khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, tăng 14 % so với năm 2015.

Lợi thế và phát triển

Với việc tập trung nhiều trường y và cơ sở y tế, Thái Nguyên là trung tâm đón người dân về khám từ các tỉnh miền núi phía Bắc như Bắc Kạn, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc.

Bên cạnh đó, việc ký hợp đồng lao động với Sam Sung giúp bệnh viện đảm bảo nguồn thu lớn khi dự án bệnh viện Yên Bình đi vào hoạt động. Theo một thống kê mới đây từ lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên với 180.000 công nhân và cán bộ trong KCN đã đóng góp 92% thu nhập cả tỉnh.

Nhu cầu lớn từ khách hàng Samsung trong khi bệnh viện cũ trở nên quá tải là tiền đề để ban lãnh đạo Bệnh viện quyết định triển khai 2 dự án đầu tư với tổng giá trị hơn 400 tỷ đồng là: Bệnh viện đa khoa Yên Bình và Bệnh viện quốc tế Thái Nguyên giai đoạn II.

Thư cảm ơn Ban giám đốc Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên của bệnh nhân Phạm Thị Kiều Bắc ở thành phố Thái Nguyên.

Dự án trọng điểm Bệnh viện đa khoa Yên Bình Thái Nguyên sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2017. Với quy mô hơn 10.000 m2, gồm 11 tầng, 200 giường bệnh, dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 250 tỷ đồng được tài trợ bằng vốn vay và lợi nhuận giữa các năm trước. Thời gian dự kiến đi vào hoạt động 2017 – 2018. Dự kiến công ty sẽ có ngay nguồn thu từ khách hàng Samsung do đã ký hợp đồng trước đó.

Dự kiến tháng trong năm 2017 bệnh viện sẽ lưu ký chứng khoán, đây là hoạt động nhận ký gửi, bảo quản an toàn, chuyển giao và ghi nhận sở hữu chứng khoán trên hệ thống tài khoản lưu ký chứng khoán do Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) quản lý nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích liên quan đến chứng khoán của người sở hữu. Quý II của năm 2017 sẽ tiến hành niêm yết tại sở GDCK Tp. Hồ Chí Minh với mức giá chào sàn dự kiến là 25.000 vnđ.

Nguồn: baovemoitruong.org.vn