cskh.bvqttn@gmail.com

Email hỏi đáp

0888 143 115

Điện thoại khẩn cấp

Gãy cổ xương đùi ở người già và phương pháp thay khớp háng nhân tạo

05/02/2021

🌟 Gãy cổ xương đùi là thảm họa với người cao tuổi, bệnh rất khó điều trị và dễ để lại di chứng do nằm lâu không thể đi lại như: loét vùng cùng cụt, viêm phổi, viêm đường tiết niệu…ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người bệnh. Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo được xem là phương pháp hữu hiệu nhất để giúp người bệnh nhanh chóng bình phục. Phương pháp này được Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên sử dụng trong điều trị cho rất nhiều người bệnh, mang lại cho họ cuộc sống khỏe mạnh hơn.
 
🌟 Cụ bà Mưu Thị T, 76 tuổi, địa chỉ tại xã Cao Ngạn, thành phố Thái Nguyên, khoảng 2 tuần trước cụ bị ngã dẫn tới mất vận động chân phải, đi lại khó khăn. Gia đình đã đưa cụ tới khám tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, kết quả chụp X-quang cho thấy cụ T bị gãy cổ xương đùi phải, có di lệch, được chỉ định phẫu thuật thay khớp háng bán phần bên phải.

Bác sỹ Nguyễn Ngọc Đường- Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đang theo dõi hình ảnh chụp Xquang của cụ bà Mưu Thị T

Hình ảnh chụp Xquang của cụ bà Mưu Thị T thấy rõ vết gãy cổ xương đùi bên phải

 
🌟 Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã tiến hành thay khớp háng bán phần cho bệnh nhân. Sau 9 ngày điều trị hậu phẫu tích cực, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, không đau, vận động cảm giác chân tốt, đi lại bình thường.

Hình ảnh chụp Xquang của cụ bà Mưu Thị T sau khi phẫu thuật

🌟 Cụ T và người nhà đều rất vui vẻ chia sẻ: “Hiện tôi đang rất vui vì đã hết đau, đi đứng bình thường. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tập thể y, bác sỹ của Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã tận tình chữa trị cho tôi, để tôi được đi lại bình thường, sống vui bên con cháu.”

Cụ bà Mưu Thị T và người thân rất vui khi sức khỏe đã ổn định, đi lại bình thường

 
🌟 Gẫy cổ xương đùi là bệnh lý rất thường gặp ở người già do xương loãng, dòn, chỉ cần 1 chấn thương đơn giản cũng có thể dẫn tới gãy cổ xương đùi. Do đó, nếu người cao tuổi bị ngã đập hông xuống, đau tại háng, gia đình nên nhanh chóng đưa các cụ đến bệnh viện để thăm khám, kiểm tra. Việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp người già giảm đau, phục hồi vận động, giảm biến chứng và trở lại cuộc sống sinh hoạt thường ngày nhanh hơn.
 
🌟 Phẫu thuật thay khớp háng là một phẫu thuật tương đối phức tạp, nhằm phục hồi hình thái giải phẫu khớp và phục hồi hoàn toàn chức năng vận động cho khớp. Phẫu thuật này đã được thực hiện thường quy tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, bởi bệnh viện có đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại để thực hiện tốt các kỹ thuật chuyên sâu. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sỹ có chuyên môn tốt, được đào tạo bài bản, cùng tấm lòng tận tâm đối với người bệnh.
 
🌟 Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý liên quan đến xương, khớp vui lòng liên hệ:
 
🌟 Khoa Ngoại chấn thương- Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên. Hotline chăm sóc khách hàng 0888.143.115 🌟