cskh.bvqttn@gmail.com

Email hỏi đáp

0888 143 115

Điện thoại khẩn cấp

CA MỔ RUỘT THỪA HI HỮU CHO ANH A.S.EFFIONG – NGHIÊN CỨU SINH NIGIERIA TẠI BVQTTN

10/02/2019

 

Khoảng 10h11′ ngày 09/02/2019 (ngày mùng 05 tết Kỷ Hợi), khoa Ngoại BVQTTN đã tiếp nhận anh A.S.Effiong, quốc tịch Nigieria, 32 tuổi, là nghiên cứu sinh trao đổi tại khoa Quốc tế Đại học Thái Nguyên, nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng vùng dưới rốn bên phải. Phó trưởng khoa Ngoại Bs Hoàng Mạnh Tùng cùng nhóm trực qua thăm khám chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp giờ thứ 12 (bệnh nhân có dấu hiệu đau từ trưa, chiều hôm trước), cần tiến hành phẫu thuật sớm.

     

Không chậm trễ, bệnh nhân được siêu âm, chụp cắt lớp vi tính và làm các xét nghiệm cần thiết, ca phẫu thuật đã được tiến hành ngay sau đó bởi ekíp phẫu thuật gồm Phẫu thuật viên Bs Hoàng Mạnh Tùng, Bs Nguyễn Hùng Nghĩa, gây mê hồi sức ThS-Bs Tạ Quang Bắc.

Ca phẫu thuật được tiến hành thuận lợi và thành công, ekíp phẫu thuật đã tiến hành mổ và cắt ruột thừa viêm mủ. Sau phẫu thuật mạch, huyết áp của bệnh nhân ổn định. Hiện tại, anh Effiong đang hồi phục nhanh, khỏe mạnh, dự kiến có thể ra viện sớm để tiếp tục chương trình nghiên cứu tại Việt Nam.  Chúc anh và gia đình năm mới Kỷ Hợi may mắn và thành công!

Viêm ruột thừa nếu không phát hiện sớm sẽ gây biến chứng thủng ruột thừa, viêm phúc mạc, có thể dẫn tới tử vong.

BVQTTN luôn xác định người bệnh là trung tâm, chất lượng dịch vụ và trình độ chuyên môn là then chốt, một trong các yếu tố đó là những ekíp trực của các y, bác sĩ chuyên môn cao, hết lòng vì bệnh nhân kể cả trong các dịp lễ tết, những ngày cao điểm 24/24h

Ảnh: Trưởng khoa ngoại ThS-BSCK Nguyễn Hồng Ninh, thăm khám, động viên anh Effiong sau phẫu thuật.

👉👉👉Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
☎️Tổng đài CSKH: 0888 143 115
hoặc website: https://benhvienquoctethainguyen.com/