cskh.bvqttn@gmail.com

Email hỏi đáp

0888 143 115

Điện thoại khẩn cấp

YB PHẪU THUẬT CẤP CỨU BỆNH NHÂN U BUỒNG TRỨNG VỠ CHOÁNG

01/09/2020

💖U nang buồng trứng là một bệnh lý phụ khoa khá thường gặp, thường không xuất hiện triệu chứng nên nhiều trường hợp người bệnh chỉ biết khi nhập viện vì u nang buồng trứng bị vỡ. Khi u nang buồng trứng vỡ là một biến chứng cấp tính cần được cấp cứu nhanh nếu không bệnh nhân có thể rơi vào trạng thái nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng. Mới đây, các bác sỹ Khoa Phụ sản, bệnh viện Đa khoa Yên Bình thuộc Công ty Cổ phần bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho 1 bệnh nhân bị u nang buồng trứng vỡ choáng.
💖💖Bệnh nhân Nguyễn Thị.T, 30 tuổi, địa chỉ ở xã Trung Thành, thị xã Phổ Yên nhập viện vào 7h39p ngày 26/8 trong tình trạng đau vùng bụng dưới, kèm theo tức ngực, khó thở, mệt mỏi nhiều, da xanh, niêm mạc nhợt, xuất hiện tình trạng choáng. Các bác sỹ bệnh viện Đa khoa Yên Bình nhanh chóng tiến hành thăm khám, siêu âm ổ bụng phát hiện có nhiều dịch trong ổ bụng. Chẩn đoán bệnh nhân bị u buồng trứng phải vỡ choáng, sốc mất máu nặng, có chỉ định phẫu thuật cấp cứu ngay lập tức.

Hình ảnh u nang buồng trứng bị vỡ của bệnh nhân
(Nguồn hình do bác sỹ CKI. Trần Đoàn Huy- Trưởng Khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình cung cấp)

💖💖💖Ca phẫu thuật được diễn ra lúc 8h35p và kéo dài 60 phút. Đây được xem là ca mổ cấp cứu nguy hiểm, khi tình trạng của bệnh nhân đang sốc mất máu nặng. Trong phẫu thuật các bác sỹ Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình đã tiến hành vừa gây mê vừa hồi sức để cứu bệnh nhân. Bác sĩ Khoa Sản đã tiến hành cắt góc buồng trứng; lấy ra 1.200ml máu sẫm màu, máu cục trong ổ bụng; rửa, lau sạch ổ bụng; khâu cầm máu và đặt sonde ổ bụng cho bệnh nhân. Đồng thời, bệnh nhân được truyền máu khẩn cấp 01 đơn vị máu ngay tại Khoa phẫu thuật gây mê hồi sức. Nhờ các bác sỹ tích cực hồi sức và phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân đã qua khỏi nguy hiểm..

Các bác sỹ khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình đang tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân bị u nang buồng trứng vỡ choáng
(Nguồn hình do bác sỹ CKI. Trần Đoàn Huy- Trưởng Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình cung cấp)

💖💖Sau 5 ngày điều trị, hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định, bản thân bệnh nhân Nguyễn Thị.T và người nhà đều rất vui mừng khi được các bác sỹ bệnh viện Đa khoa Yên Bình cấp cứu kịp thời.

Bác sỹ CKI Hoàng Anh Tuấn- Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện đa khoa Yên Bình đang thăm hỏi tình hình sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Thị.T (Nguồn hình do bác sỹ Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình cung cấp)


Bệnh nhân Nguyễn Thị.T rất vui khi đã bình phục, đi lại bình thường
(Nguồn hình do bác sỹ Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình cung cấp)

💖Theo Bác sỹ CKI Hoàng Anh Tuấn- Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện đa khoa Yên Bình người trực tiếp mổ cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Thị.T: Trường hợp vừa rồi là một cấp cứu phụ khoa, nếu không được xử lý nhanh chóng, kịp thời thì sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng. Chính vì vậy, chị em phụ nữ cần có thói quen thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ, phát hiện trước và có kế hoạch theo dõi tốt các u nang buồng trứng nhằm chủ động can thiệp sớm khi có chỉ định, phòng ngừa biến chứng về sau.
💖💖Để giúp khách hàng phát hiện và điều trị sớm các bệnh phụ khoa khác, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình có Gói khám, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản, giúp khách hàng phát hiện bệnh sớm các bệnh lý viêm nhiễm giúp điều trị dễ dàng, không tốn kém. Sàng lọc phát hiện sớm ung thư phụ khoa (Ung thư cổ tử cung) ngay cả khi chưa có triệu chứng.
💖💖💖Gói khám, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản dành cho khách hàng là nữ giới, không giới hạn độ tuổi và có thể có những triệu chứng như sau:
– Chảy máu bất thường vùng âm đạo.
– Gặp vấn đề về kinh nguyệt: chu kỳ kéo dài bất thường, kinh nguyệt không đều.
– Dịch âm đạo bất thường (có mùi hôi, màu sắc khác bình thường).
– Đau, ngứa vùng kín.
– Khách hàng nữ có một vài yếu tố nguy cơ như vệ sinh cá nhân không tốt, quan hệ tình dục không an toàn, nạo phá thai,…
– Khách hàng nữ có triệu chứng khác như: Dịch âm đạo bất thường, ngứa, đau vùng kín, chảy máu âm đạo bất thường.
 
Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý liên quan đến sản phụ khoa vui lòng liên hệ:
💖💖💖 Khoa Phụ sản – Bệnh viện đa khoa Yên Bình.
Hotline chăm sóc khách hàng: 0888 935 115 💖💖💖