cskh.bvqttn@gmail.com

Email hỏi đáp

0888 143 115

Điện thoại khẩn cấp

YB Phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhi bị đa vết thương phần mềm do chó cắn

07/06/2021

 

💝
Ngày 6/6, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên vừa tiếp nhận và cấp cứu cho một bệnh nhi 7 tuổi với nhiều vết thương phần mềm ở vùng đầu, mặt, cổ ngực, gáy và chân tay do bị chó cắn.
💝
Bệnh nhi Đ.X.T 7 tuổi, địa chỉ ở xã Đông Cao, Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, nhập viện trong tình trạng sốc, hoảng loạn, mất máu và khóc liên tục.
💝
Qua kiểm tra, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhi bị đa vết thương phần mềm trên khắp cơ thể. Đặc biệt, có các vết thương nặng như: vết thương ở cằm dài 3cm, gây rách toàn bộ mặt trong môi dưới xuống cằm; vết thương vùng cổ gây rách ngang cơ ức đòn chũm trái, vào lộ bó mạch cảnh và vết thương dưới góc hàm trái tổn thương tuyến nước bọt dưới hàm; vùng ngực có một vết thương lớn với kích thước 5x12cm. Cùng hàng chục vết thương kích thước từ 2cm-7cm ở các bộ phận trên cơ thể.

Vết thương vùng cổ, ngực, gáy của bệnh nhi

Vết thương vùng đầu

Vết thương ở cằm dài 3cm, gây rách toàn bộ mặt trong môi dưới xuống cằm

Bệnh nhi Đ.X.T bị đa chất thương do chó cắn

 
💝
Các bác sỹ Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên đã tiến hành cấp cứu hồi sức, hội chẩn và quyết định mổ cấp cứu cho bệnh nhi.
💝
Trong quá trình phẫu thuật, các bác sỹ tiến hành bơm rửa, cắt lọc vết thương, khâu phục hồi theo bình diện giải phẫu cho bệnh nhi. Sau ca phẫu thuật, tình trạng bệnh nhi ổn định, đang được điều trị hậu phẫu tích cực.

Các bác sỹ đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhi Đ.X.T

Hình ảnh vết thương của bệnh nhi sau khi được các bác sỹ xử lý

 

💝
Theo Bác sỹ CKI. Nguyễn Mạnh Hải – Phó khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên: Trẻ bị chó tấn công chủ yếu trong độ tuổi từ 2 đến 7 tuổi, chưa có kỹ năng phòng vệ cho bản thân. Do vậy, các bậc phụ huynh có trẻ nhỏ nên hạn chế nuôi chó, nếu nuôi phải được tiêm phòng đẩy đủ, xích ở nơi xa trẻ em, rọ mõm, nhắc nhở trẻ tránh tiếp xúc đùa giỡn khi chó đang ăn, ngủ. Đồng thời, nếu bị chó tấn công, cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế uy tín để cấp cứu kịp thời, tiêm phòng bệnh dại đầy đủ, để đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ. Bởi có những trường hợp vì gia đình chủ quan, không đưa bé tiêm phòng dại sau khi bị chó cắn do cho rằng đó chỉ là vết thương nhỏ, không đáng ngại đã để lại những hậu quả đáng tiếc.
💝
Khoa Ngoại Tổng hợp- Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên. Hotline chăm sóc khách hàng: 0888 935 115
💝
Thực hiện: Phòng Công tác xã hội- Truyền thông- Marketing, Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.