cskh.bvqttn@gmail.com

Email hỏi đáp

0888 143 115

Điện thoại khẩn cấp

YB PHẪU THUẬT GÂY MÊ TÁN SỎI QUA DA THÀNH CÔNG CHO BỆNH NHÂN CAO TUỔI MẮC NHIỀU BỆNH LÝ NGHIÊM TRỌNG

20/09/2021

🌟Tại khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên đã tiếp nhận gây mê cho ca phẫu thuật tán sỏi qua da cho người bệnh Trần Thị C. 78 tuổi, thường trú tại Đồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên .
 
🌟Tuy nhiên người bệnh có nhiều bệnh lý nền: tăng huyết áp độ 3, tăng lipid máu, tim mạch, gout, hạ kali máu, già yếu suy kiệt.. Các bác sỹ hội chẩn và đánh giá đây là ca phẫu thuật gây mê khó, phức tạp, đồng thời tiến hành hội chẩn với trưởng khoa để đề ra phương án gây mê tốt nhất cho bệnh nhân.

Bác sỹ gây mê đang theo dõi ca phẫu thuật của người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên

🌟Chị Trần Thị Bích T., con gái người bệnh cho biết “ Bà đã đi thăm khám nhiều nơi, nhưng mỗi lần phẫu thuật đều phải hoãn vì gây mê khó khăn. Sau khi tìm hiểu Bệnh viện Đa khoa Yên Bình, tôi đã cho bà đi khám tại đây và được các bác sĩ thăm khám rất nhiệt tình. Đến khi quyết định mổ cho bà , gia đình tôi rất yên tâm khi điều trị tại khoa Gây mê hồi sức được các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc chu đáo cẩn thận”.

Bác sĩ CKI. Trần Đoàn Huy, Trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa Yên Bình đang theo dõi sức khỏe người bệnh tại phòng hồi tỉnh

🌟Theo BSCKI Trần Đoàn Huy – Trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên cho biết “Để thực hiện phẫu thuật này, người bệnh sẽ được gây mê toàn thân, tuy nhiên vì người bệnh tuổi cao đi kèm nhiều bệnh lý nghiêm trọng nên chúng tôi đã phải hội chẩn rất kỹ để có được ca phẫu thuật thành công”
 
🌟Trước đó, các bác sĩ tại khoa Gây mê hồi sức đã có kinh nghiệm gây mê hồi sức cho nhiều ca người bệnh cao tuổi có nhiều bệnh lý như phẫu thuật sọ não, thay khớp háng, cột sống ; cùng áp dụng nhiều phương pháp giảm đau tiên tiến mới…
 
🌟Mỗi ca phẫu thuật, nếu chất lượng gây mê tốt và an toàn thì người bệnh tỉnh dậy có cảm giác nhẹ nhõm, thoải mái. Chính vì vậy, các bác sĩ tại khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên luôn trau dồi kiến thức chuyên môn, tinh thần tận tâm phục vụ và trách nhiệm cao trước tính mạng người bệnh.
 
🌟Thực hiện : Phòng Công tác xã hội – Truyền thông – Marketing Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.