cskh.bvqttn@gmail.com

Email hỏi đáp

0888 143 115

Điện thoại khẩn cấp

YB PHẪU THUẬT LẤY THAI CHO SẢN PHỤ CÓ CƠN NHỊP TIM ĐẬP NHANH TRÊN THẤT

02/04/2021

💖Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên vừa phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ có nhịp tim đập nhanh (cơn nhịp nhanh trên thất).
 
💖Sản phụ Nguyễn Thị.M.H, 31 tuổi, địa chỉ ở xã Nam Tiến, thị xã Phổ Yên nhập viện vào 14h39 ngày 26/3/2021 trong tình trạng thai 9 tháng đau bụng, ra huyết. Các bác sỹ nhanh chóng tiến hành thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết và chẩn đoán sản phụ thai 39 tuần chuyển dạ lần 2/ mẹ nhịp nhanh trên thất (một dạng loạn nhịp tim nhanh xuất phát trên thất, khiến tim đập rất nhanh).
 
💖Trong quá trình theo dõi tim thai em bé tăng 160-180ck/p, có biểu hiện của suy thai nên bệnh nhân có chỉ định mổ lấy thai, kèm theo dõi chặt chẽ quá trình gây mê hồi sức cho sản phụ.

Hình ảnh nhịp tim của sản phụ Nguyễn Thị.M.H khi chưa sử dụng thuốc ổn định nhịp tim

Hình ảnh nhịp tim của sản phụ Nguyễn Thị.M.H sau khi sử dụng thuốc ổn định nhịp tim

💖Nhờ các bác sỹ tích cực theo dõi hồi sức và phẫu thuật kịp thời, sản phụ qua khỏi nguy hiểm, huyết áp ổn định, một bé trai nặng 3,3kg đã chào đời.

Bác sỹ CKI Hoàng Anh Tuấn- Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên trực tiếp mổ lấy thai cho sản phụ Nguyễn Thị.M.H

💖Hiện nay, tình trạng sức khỏe của sản phụ Nguyễn Thị.M.H đã ổn định, vẫn được các bác sỹ Khoa Phụ sản theo dõi và chăm sóc cẩn thận. Bản thân sản phụ H và người nhà đều rất vui mừng khi được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên cấp cứu kịp thời.

Sản phụ Nguyễn Thị.M.H và chồng rất vui khi đã hai mẹ con đều khỏe mạnh, bình an

 
💖Bác sỹ CKI Hoàng Anh Tuấn – Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên cũng khuyến cáo: Trong quá trình mang thai, đối với thai phụ có tiền sử bệnh tim, nên khám tim mạch ít nhất 3 tháng/lần trong thai kỳ, với người bình thường nên khám tim mạch ít nhất một lần trong thai kỳ để theo dõi và hạn chế những ảnh hưởng của bệnh lý tim mạch. Đặc biệt các bệnh lý tim mạch như nhịp tim đập nhanh trên thất có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng thai phụ và thai nhi khá cao, do đó trong quá trình phẫu thuật rất cần đội ngũ bác sỹ gây mê hồi sức và chuyên khoa phụ sản có chuyên khoa sâu, dày dặn kinh nghiệm để kịp thời xử lý khi có tình huống bất thường xảy ra.
 
💖Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý liên quan đến sản phụ khoa vui lòng liên hệ:
💖Khoa Phụ sản – Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên.
💖Hotline chăm sóc khách hàng: 0888 935 115
💖Hoặc trên fanpage: Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên
 
💖Thực hiện: Phòng Công tác xã hội- Truyền thông- Marketing
💖Nguồn ảnh: Bác sỹ CKI Trần Đoàn Huy, Trường khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên.