cskh.bvqttn@gmail.com

Email hỏi đáp

0888 143 115

Điện thoại khẩn cấp

YB PHẪU THUẬT NỘI SOI CẮT TÚI MẬT GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI BỊ SỎI TÚI MẬT

05/07/2020

⭐️ Sỏi túi mật là căn bệnh rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, người bị sỏi túi mật sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí gây đe dọa tính mạng nếu không điều trị sớm. Tuy nhiên căn bệnh này hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả chỉ nhờ phẫu thuật nội soi cắt túi mật nhanh chóng. Phương pháp này cũng được đánh giá là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn hiệu quả trong điều trị bệnh sỏi túi mật, giúp loại bỏ sạch sỏi, không lo tái phát, phục hồi nhanh mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
⭐️⭐️ Mới đây, bệnh viện Đa khoa Yên Bình, thuộc Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên vừa thực hiện ca phẫu thuật nội soi cắt túi mật cho bệnh nhân Ngô Văn H, 37 tuổi, địa chỉ tại Đông Cao, Thị xã Phổ Yên. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau bụng lan ra hố thắt lưng bên phải và xuống vùng bẹn cùng bên, đi tiểu buốt, buồn nôn. Sau khi được các bác sỹ Khoa Ngoại Tổng hợp- BV đa khoa Yên Bình thăm khám, siêu âm phát hiện có sỏi túi mật và sỏi thận 2 bên. Được chỉ định phẫu thuật nội soi cắt túi mật.
⭐️⭐️⭐️ Ca phẫu thuật nội soi cắt túi mật của bệnh nhân Ngô Văn H được diễn ra nhanh chóng, trong thời gian khoảng 50 phút. Các bác sỹ tiến hành tạo khoảng 3 – 4 vết rạch rất nhỏ (khoảng 0.3 – 1 cm) trên thành bụng để đưa camera và dụng cụ vào để mổ nên người bệnh ít đau. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây mê toàn thân nên hoàn toàn không có cảm giác đau.

Các bác sỹ Khoa Ngoại tổng hợp đang thực hiện phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân (Hình ảnh do bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Yên Bình cung cấp)

🌈🌈🌈 Sau vài ngày hậu phẫu, hiện bệnh nhân Ngô Văn H sức khỏe ổn định, vết mổ nhỏ nên ít đau, ít sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ, không phải nằm bất động tại giường lâu. Bệnh nhân cũng sớm ra viện, tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị. Bệnh nhân Ngô Văn H cảm thấy rất vui khi không còn phải chịu các cơn đau dai dẳng do sỏi mật gây ra, yên tâm về sức khỏe của bản thân.

Hình ảnh vết mổ của bệnh nhân Ngô Văn H rất nhỏ, ít sẹo(Hình ảnh do bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Yên Bình cung cấp)

🌈🌈🌈 Theo Bác sĩ CKI. Nguyễn Mạnh Hải- Phó Khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Yên Bình- người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân Ngô Văn H: “Phẫu thuật nội soi an toàn, hiệu quả và nhẹ nhàng. Vì vậy người bệnh sỏi túi mật nên chủ động phẫu thuật nội soi cắt túi mật để điều trị sỏi túi mật ngay trong giai đoạn im lặng, nghĩa là khi triệu chứng vừa mới xuất hiện hoặc chưa xuất hiện, chỉ được phát hiện tình cờ khi thăm khám một bệnh lý nào đó chứ không chờ đến khi có biến chứng mới điều trị. Có như vậy ca mổ mới thuận lợi, nhanh chóng, hạn chế tối đa các biến chứng trong và sau mổ.”

Bác sĩ CKI. Nguyễn Mạnh Hải- Phó Khoa Ngoại Tổng hợp chụp ảnh cùng bệnh nhân Ngô Văn H.
(Hình ảnh do bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Yên Bình cung cấp)

🌈🌈🌈 Để phẫu thuật hiệu quả, hạn chế tối đa các biến chứng, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại và chăm sóc hậu phẫu chu đáo.
🌟🌟🌟 Khoa Ngoại Tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Yên Bình 🌈🌈🌈, thuộc công ty CP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đáp ứng được tất cả các tiêu chí nêu trên:
🌟🌟Bệnh nhân được thăm khám, tư vấn và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ phẫu thuật tay nghề cao, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc được trang bị đầy đủ cho cuộc mổ, đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa các biến chứng. Đặc biệt toàn bộ quá trình phẫu thuật diễn ra trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất.
🌟🌟 Chăm sóc hậu phẫu chu đáo: sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo, cẩn thận bởi đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện. Hệ thống giường bệnh tiện nghi, hiện đại trong không gian sạch đẹp của bệnh viện sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái, tự nhiên như ở nhà, giúp khôi phục sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.
🌈🌈🌈 Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý liên quan đến sỏi thận, sỏi túi mật vui lòng liên hệ:
🌈🌈🌈 Khoa Ngoại tổng hợp- Bệnh viện đa khoa Yên Bình.

🌈🌈🌈 Hotline chăm sóc khách hàng: 0888 935 115.
🌟 Thực hiện: Phòng Công tác xã hội- Truyền thông – Marketing, Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên 🌟