cskh.bvqttn@gmail.com

Email hỏi đáp

0888 143 115

Điện thoại khẩn cấp

YB PHẪU THUẬT NỘI SOI CẮT U TUYẾN GIÁP

20/07/2021

 

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng và lớn nhất trong cơ thể. Thông thường các bệnh về tuyến giáp không có biểu hiện rõ ràng, có đến từ 20 – 60%  tổng số người mắc bệnh bỏ sót hoặc không chẩn đoán được sớm bệnh, gây khó khăn trong chẩn đoán và điều trị. Trong quá trình điều trị, ngoài sử dụng thuốc, mổ hở truyền thống thì hiện nay phương pháp được áp dụng phổ biến nhất là nội soi tuyến giáp. Phương pháp này đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, được các bác sỹ Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên thực hiện thường xuyên bởi kỹ thuật này vừa an toàn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho người bệnh.

Bệnh nhân Đ.T.H, 52 tuổi, địa chỉ tại Sóc Sơn, Hà Nội, đến bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên thăm khám và phát hiện có khối u tuyến giáp ở thùy trái, kích thước 27x15x18mm; trong nang có tổ chức tăng âm kích thước 16x8mm, kèm nốt vôi hóa; Vùng eo tuyến giáp lệch trái có nốt giảm âm kích thước 4x2mm, ranh giới rõ, không bị vôi hóa. Các bác sỹ hội chẩn và có chỉ định làm phẫu thuật cắt bỏ khối u bằng phương pháp nội soi. Ca phẫu thuật diễn ra trong thời gian 50 phút, sau phẫu thuật bệnh nhân không đau, hồi phục và trở lại sinh hoạt bình thường sớm.

Các bác sỹ Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên đang thực hiện phẫu thuật nội soi cắt u tuyến giáp

 

Các bác sỹ Khoa Ngoại tổng hợp cho biết: Các bệnh về tuyến giáp thường bị bỏ sót do hầu như không có triệu chứng trong giai đoạn đầu. Để có biện pháp điều trị kịp thời, cách tốt nhất là tầm soát, sàng lọc sớm. Tuyến giáp nằm ở vị trí phía trước cổ nên mọi người cần đi khám ngay khi có những biểu hiện:

– Sờ thấy có khối u ở cổ

– Nổi hạch to ở cổ

– Ho mạn tính kéo dài

– Bị khàn giọng

– Khó nuốt, khó thở

– Đau trong họng hoặc vùng cổ

Một số ít u tuyến giáp là ung thư (ác tính), nhưng để xác định một khối u tuyến giáp là u ác tính thì không thể chỉ dựa vào một số triệu chứng riêng lẻ mà cần phải làm một số xét nghiệm chính xác. Hầu hết các loại ung thư tuyến giáp phát triển chậm và có thể còn nhỏ khi mới phát hiện.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên với kỹ thuật, thiết bị đáp ứng yêu cầu phẫu thuật u tuyến giáp, cùng rất nhiều bệnh lý khác. Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ có kiến thức sâu rộng, tay nghề thành thạo; Thiết bị y tế hiện đại, đạt chuẩn để tiến hành quá trình cắt bỏ u  đảm bảo tính an toàn; Đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên phục vụ tận tình, quan tâm đến sức khỏe bệnh nhân

Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý liên quan đến Ngoại khoa vui lòng liên hệ:

Khoa Ngoại tổng hợp- Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên. Hotline chăm sóc khách hàng: 0888 935 115.

 

Thực hiện: Phòng Công tác xã hội- Truyền thông- Marketing, Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

(Hình ảnh: Các bác sỹ Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên cung cấp)