cskh.bvqttn@gmail.com

Email hỏi đáp

0888 143 115

Điện thoại khẩn cấp

YB KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU BỆNH VIỆN ĐA KHOA YÊN BÌNH – CẤP CỨU THÀNH CÔNG NHIỀU TRƯỜNG HỢP BỆNH NHÂN CAO TUỔI

17/05/2020

 

Khi về già, các cơ quan của cơ thể bắt đầu lão hóa, sức đề kháng giảm, các bệnh về xương khớp, tim mạch, huyết áp, tai biến, lao phổi… luôn tiềm ẩn phát sinh gây hại cho sức khỏe. Do đó, việc tiến hành cấp cứu nhanh chóng, kịp thời cho bệnh nhân cao tuổi là yếu tố cực kỳ quan trọng để giảm thiểu các biến chứng, rút ngắn thời gian điều trị, kéo dài thời gian sống khỏe mạnh. Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình thuộc Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã tiến hành hồi sức cấp cứu thành công cho nhiều trường hợp bệnh nhân cao tuổi bệnh nặng.

Cụ bà Lưu Thị C, 90 tuổi, địa chỉ tại Tiên Phong, Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Yên Bình ngày 11/5/2020 với tình trạng rất nặng, khó thở dữ dội, tím tái toàn thân, do bệnh nhân cao tuổi, sức khỏe rất yếu nên tiên lượng tử vong trên 90%. Các y, bác sỹ khoa Hồi sức cấp cứu- Bệnh viện Đa khoa Yên Bình đã tích cực cứu chữa bằng các phương pháp như: đặt ống nội khí quản, cho bệnh nhân thở máy, dùng thuốc vận mạch để nâng huyết áp và các loại thuốc dãn cơ phế quản để bệnh nhân đỡ khó thở. Sau 2 ngày điều trị tích cực, thở máy 48h, đến ngày thứ 3, bệnh nhân có những tiến triển tốt, đã cai thở máy…sau 4 ngày điều trị, bệnh nhân đã hoàn toàn tỉnh táo, mạch huyết áp ổn định, đỡ khó thở.

Các y, bác sỹ theo dõi sức khỏe bệnh nhân cấp cứu đang thở máy (Hình do Khoa Hồi sức cấp cứu – BV Đa khoa Yên Binh cung cấp)

Bác sỹ CKI. Lưu Thanh Xuân- Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu- BV Đa khoa Yên Bình kiểm tra tình trạng bệnh nhân sau khi rút thở máy

Không chỉ có các bệnh nhân tại Thái Nguyên, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình còn tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân từ các tỉnh lân cận. Cụ bà Vũ Thị B, 87 tuổi, địa chỉ tại Huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, nhập viện trong tình trạng rất nặng, suy tim, viêm phổi và đường hô hấp, sau thời gian tích cực điều trị, hiện tại sức khỏe cụ đã ổn định, đã đi lại bình thường, ăn ngủ tốt.

Bác sỹ CKI. Lưu Thanh Xuân- Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu- BV Đa khoa Yên Bình kiểm tra tình trạng bệnh nhân

Chị Vũ Thị T, người nhà cụ Vũ Thị B phấn khởi nói: “ Mẹ tôi bệnh nặng, tuổi cao, gia đình rất lo lắng, nhưng nhờ có các y, bác sỹ tận tình cứu chữa, sức khỏe mẹ tôi đã qua cơn nguy kịch, ổn định và chuẩn bị được ra viện. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tập thể y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Yên Bình đã tận tâm chữa trị cho mẹ tôi, để cụ tiếp tục được sống vui, khỏe bên con cháu.”

Nụ cười của người nhà cụ Vũ Thị B, khi thấy bà sức khỏe ổn định và chuẩn bị ra viện

Bác sỹ CKI. Lưu Thanh Xuân- Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu- BV Đa khoa Yên Bình chia sẻ: “Khoa Hồi sức cấp cứu BV đa khoa Yên Bình với đội ngũ là các y, bác sỹ được đào tạo bài bản về chuyên ngành Hồi sức cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai, thành thạo các thủ thuật của Hồi sức cấp cứu, cùng tinh thần trách nhiệm, năng động, có sức khỏe tốt nên đáp ứng tốt yêu cầu công việc, đặc biệt khi có các bệnh nhân nặng. Mới đây, chúng tôi có tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân ngừng tim, ngừng thở, tím tái toàn thân, đồng tử giãn từ nhà. Sau 60 phút xử trí tích cực Cấp cứu ngừng tuần hoàn: ép tim, bóp bóng, đặt ống nội khí quản, dùng thuốc và dịch truyền, sốc điện 2 pha 2 lần. Bệnh nhân có tim đập trở lại, có nhịp tự thở, sau đó được nhân viên y tế chuyển về bệnh viện Bạch Mai để điều trị kịp thời. Các bệnh nhân tại khoa đa số đều tuổi rất cao, trên 80 tuổi, lại có nhiều vấn đề về sức khỏe, do đó không chỉ người nhà, mà các y, bác sỹ Khoa Hồi sức cấp cứu chúng tôi cũng rất vui, hạnh phúc khi những cố gắng, nỗ lực cứu chữa bệnh nhân đã thành công.”

Thư cảm ơn của người nhà bệnh nhân sau khi điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu- Bệnh viện Đa khoa Yên Bình

Những lá thư cảm ơn của người nhà bệnh nhân gửi đến bệnh viện chính là động lực, niềm vui để các y. bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Yên Bình nói chung và Khoa Hồi sức cấp cứu nói riêng thêm nỗ lực, tận tâm, cống hiến tâm sức trong công việc của người thầy thuốc chữa bệnh cứu người, mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho nhân dân.

 

Quý khách hàng có vấn đề về sức khỏe, cần cấp cứu vui lòng liên hệ:

Khoa Hồi sức cấp cứu – Bệnh viện đa khoa Yên Bình.

Hotline chăm sóc khách hàng: 0888 935 115.

 

Thực hiện: Phòng Công tác Xã hội- Marketing và Truyền Thông- Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên